0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Top Trung tâm học bằng lái xe ô tô ở Hà Nội | Đậu 100%


Ngày nay, ngoài bằng lái xe máy A1 ra, nhiều người bắt đầu chọn học thi bằng lái xe ô tô với nhiều mục đích khác nhau. Vậy học bằng lái xe ô tô là gì và cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cũng như tìm hiểu về học bằng lái xe ô tô Hà Nội với tỉ lệ đậu 100%. 

chọn học thi bằng lái xe ô tô với mục đích khác nhau
chọn học thi bằng lái xe ô tô với mục đích khác nhau

Có những loại bằng lái xe ô tô nào? 

Theo luật của Bộ Giao thông Vận tải, giấy phép lái xe ô tô hiện nay đang được cấp hạng B gồm ba loại: B1 số tự động, B1, và B2. Trong đó, giấy phép lái xe hạng B1 số tự động và B1 sẽ không được sử dụng để hành nghề lái xe, còn giấy phép lái xe hạng B2 thì không có sự hạn chế này. 

 • Bằng lái xe hạng B1 số tự động:  là một loại bằng phổ biến được nhiều người lựa chọn do ưu điểm dễ học và dễ tiếp thu hơn, ít tốn thời gian thi hơn những loại bằng khác. Tuy nhiên loại bằng này cũng có một số hạn chế là không thể hành nghề lái xe kinh doanh, dịch vụ vận tải và vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa cũng như không thể sử dụng để lái xe số sàn. 
 • Bằng lái xe hạng B1:  là loại bằng cho phép điều khiển cả xe số tự động và xe số sàn cùng với các phương tiện của bằng hạng B1 số tự động, giấy phép B1 được cấp cho những cá nhân không hành nghề lái xe kinh doanh và dịch vụ vận tải, được sử dụng để điều khiển những loại xe như B1 số tự động và có thêm máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3.500 kg.
 • Bằng lái xe hạng B2: là một trong những loại giấy phép lái xe phổ biến và được nhiều người mới học lái xe hoặc vừa mới mua xe lựa chọn, lí do là vì loại giấy phép này cho phép cá nhân có thể hành nghề lái xe, bên cạnh đó còn có thể điều khiển những loại xe ô tô 4 - 9 chỗ, ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn, các loại xe được quy định cho bằng hạng B1. thế nhưng cũng có một số lưu ý cho loại giấy phép này đó là bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ có kỳ hạn với kỳ hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy sau khi sử dụng giấy phép một thời gian, chủ bằng lái B2 phải đi xin cấp lại giấy phép.

Có những loại bằng lái xe ô tô nào?
Có những loại bằng lái xe ô tô nào? 

Cả 3 loại giấy phép trên đều có những ưu - nhược điểm riêng. Vì thế cho nên quyết định học và thi loại bằng lái xe ô tô nào sẽ tùy thuộc vào mục đích cũng như loại xe ô tô mà người học thi muốn sử dụng. 

Điều kiện học bằng lái xe ô tô  

Khi tham gia học lái xe ô tô Hà Nội, thí sinh sẽ phải đáp ứng được các điều kiện về độ tuổi - sức khỏe theo quy định cụ thể: 

Điều kiện độ tuổi

– Đủ 18 tuổi trở lên: được phép điều khiển xe mô tô 2 - 3 bánh, xe ô tô tải, xe máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg và xe ô tô đến 9 chỗ ngồi;

– Đủ 21 tuổi trở lên: được phép điều khiển xe ô tô tải, xe máy kéo trọng tải 3.500kg trở lên;  xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2)

Điều kiện về sức khỏe 

Với điều kiện về sức khỏe, thí sinh cần phải khám sức khỏe tại các cơ sở y tế theo quy định. Người học và dự thi lái xe ô tô cần phải đảm bảo sức khỏe ổn định và đủ tỉnh táo để điều khiển hành vi cũng như chịu trách nhiệm về hành vi của mình. 

Những trường hợp không được dự thi bằng lái xe ô tô

Bệnh nhân  bị rối loạn tâm thần cấp tính,rối loạn tâm thần mãn tính, người có thị lực đạt dưới 5/10, người có bệnh về mắt như quáng gà, chói sáng, người  khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên, người khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên. 

Điều kiện học bằng lái xe ô tô
Điều kiện học bằng lái xe ô tô  

Lệ phí học bằng lái xe ô tô 

Lệ phí học thi bằng lái xe ô tô là khoản phí thí sinh dự thi sẽ  phải chi trả cho quá trình chuẩn bị, học tập trước kì thi sát hạch chính thức. 

Học phí học bằng lái ô tô Hà Nội sẽ bao gồm: Chi phí làm hồ sơ, phí học lý thuyết, phí học thực hành. Trong đó, phí học lý thuyết dùng để chi trả cho giáo viên, tài liệu học lý thuyết, địa điểm và các vật dụng phục vụ cho quá trình học. Phí học thực hành dùng để chi trả học phí cho giáo viên, phí thuê xe và thuê bãi để học thực hành lái. Hiện nay, mức giá học và thi bằng lái xe ô tô của các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe trong năm 2024 được dao động từ 18 – 20 triệu đồng.

Thông tin Học phí Hà Nội Hỗ trợ
Bằng B1 (Xe tự động) ❌21.500.000đ ✔️12.900.000đ Ngày khai giảng: Thứ Bảy 19/08/2023
⭐ Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%
⭐ Linh động - Tự sắp xếp theo ý muốn
⛔ Khóa cuối không thi trên cabin mô phỏng
Bằng B2 (Xe sàn) ❌19.800.000đ ✔️11.900.000đ
Bằng C (Xe tải) ❌23.200.000đ ✔️13.900.000đ

Địa chỉ các văn phòng ghi danh tại Hà Nội:

 • Cầu Giấy: Số 139 Mai Dịch, Quận Cầu Giấy.
 • Đông Anh: Số 15 Đường Cao Lỗ, TT Đông Anh (Đài phát thanh huyện Đông Anh).
 • Hai Bà Trưng: Số 111 Bạch Mai, P. Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.
 • Hà Đông: Số 3 Chu Văn An, P. Yết Kiêu, Quận Hà Đông (Nhà Văn Hoá Lao Động Công Đoàn).
 • Long Biên: Số 305 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Quận Long Biên.
 • Đống Đa: Số 149 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa (dưới cầu vượt Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh).

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Ba 28/05/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Lợi thế khi học bằng lái xe ô tô ở Hà Nội 

Khi học bằng lái xe ô tô Hà Nội, các học viên sẽ được hưởng những lợi thế sau: 

 • Luôn nỗ lực và không ngừng cải tiến trang thiết bị học tập cho các học viên 
 • Giáo viên tận tâm, môi trường học tập thân thiện và cởi mở 
 • Đảm bảo thi đậu 100% sau khi hoàn thành khóa học 
 • Chi phí học tập rõ ràng, hợp lí
 • Có sân tập, bãi đỗ xe rộng rãi 
 • Xe chất lượng tốt, đời mới dùng để luyện tập  thực hành.  

Lợi thế khi học bằng lái xe ô tô ở Hà Nội
Lợi thế khi học bằng lái xe ô tô ở Hà Nội 

Tổng kết

Trên đây là thông tin các loại bằng lái xe ô tô cũng như giới thiệu về học lái xe ô tô Hà Nội. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị thật tốt cho quãng thời gian học thi bằng lái xe ô tô sắp tới của mình. 

Xem Thêm : 

Từ khóa liên quan:

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện