2.6 / 5 ( 5 lượt đánh giá)

Hướng dẫn cách đi vòng số 8 đơn giản


Hướng dẫn cách đi vòng số 8 đơn giản

Với những người nào chưa từng học lái xe máy thì sẽ không hình dung được cách đi vòng số 8 nó ra sao, nên nói nó dễ thì là điều vô lý, nó ko khó đối với người đã từng lái, từng thi bằng lái xe A1 hoặc A2, nhưng đối với những người mới thi , thì đây là một điều cảm thấy hết sức là lạ lẫm và kinh khủng khiến người ta run sợ !

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI VÒNG SỐ 8 ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn cách đi vòng số 8 đơn giản - Ảnh

 

Các cách đi vòng số 8 cho người mới được trình bài theo từng bước và có lược đồ cụ thể như sau:

Sơ đồ bài thi A1 chi tiết nhất 2024, mọi người đều phải thi theo

Điều Anh chị em cần chuẩn bị trước khi khi thi: Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái tự tín như mình lái xe thường ngày bên ngoài hạn chế chú ý quanh đó để tập trung thi.

Chúng ta nên đi chậm bình tĩnh, và sau khi từ đoạn cuối phần thi anh chị em đi chậm về vị trí trả xe, đừng vọt đoạn này vì nghĩ mình đã hoàn thành xong rồi nhé , cứ chậm rãi tiến về điểm xuất phát ( vạch đích ) là được.Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu dưới đây như sau:

 

Phần thi cách đi vòng số 8 Anh chị em đi một vòng rưỡi.

1. Các bạn đang ở vạch lên đường, khi chờ đến lượt gọi tên, bạn sẽ leo lên xe đề máy, giả dụ đã đề rồi thì Anh chị em vô kể, nên đi số 2 hoặc số 3 để xe chạy ổn định, ko bị giật, giả dụ để số 1 khi vô ga thì xe sẽ giật lên, còn nếu như để số 4, xe sẽ rất yếu, kinh nghiệm của một người để số 4 khi chạy đã rớt chia sẻ.

2. Anh chị em nâng cao ga từ từ để xe chuyển di lao về phía trước, nhớ là tăng từ từ thôi nha, sau đó Anh chị chạy thẳng tới vòng số 8 (là cụm H1 trong hình) rồi từ từ rẽ phải hạn chế cán vạch, và men theo vòng số 8 mà chạy.

3.Để có thể biết được cách đi vòng số 8 các bạn chạy hết 1 vòng số 8, sẽ phải quan sát kỹ khi quay trở lại ngay khúc đầu mà bạn rẽ vào vòng số 8, bạn lại chạy thêm nửa vòng nữa để đến ngay khúc eo của vòng số 8 thì bạn hãy nhớ rẽ phải để thoát khỏi vòng số 8 nha, không cua theo những cách đi vòng số 8 khác nha, lưu ý cực kì quan yếu nhá.

cách đi vòng số 8 đơn giản

Cách đi vòng số 8 đơn giản - Ảnh

 

4. Các bạn sẽ chạy tới H2 trong sa hình, đoạn này tương đối dễ, nhưng lưu ý là chạy chính giữa H2 và đi với véc tơ vận tốc tức thời chậm dần đều.

5. Sau khi ra hết vòng H2 thì Các bạn rẽ phải H3, lưu ý là rẽ chậm thôi, chứ đừng rẽ kiểu thô bạo nhé các bạn, sau khi rẽ xong, các bạn phải định hình lại, nhìn kỹ H3, trước hết là bo trái, rồi bo phải rồi lại bo trái, bo phải , cứ lập lại cho tới khi hết H3 thì thôi.

6. Hết H3, Anh chị em cũng nên như lúc nãy , rẽ trái rất chậm, vì dù sao em đó cũng đã là vợ người ta, chạy vội một tí thì cũng chẳng đáp ứng được vấn đề gì.

7. Các bạn bắt đầu vào H4, đoạn test này sẽ bắt buộc đảm bảo là kỹ năng giữ thăng bằng của bạn trên những đoạn đường trồi sụt cao thấp vững vàng, chạy càng chậm càng tốt, nhưng vận tốc thì phải đều như hạt bắp, quan sát cây chỉ tốc độ trên xe để biết nhá.

8. Hết H4 thì các bạn rẽ phải thành một vòng tròn để quay lại vạch xuất hành nhá, nhớ là chậm thôi, rớt mình không chịu trách nhiệm đâu nha.

Các bạn nên Quan sát những người đi trước để học hỏi, đừng quá run sợ vì bị đi sau , nó không có gì khó cả . Khi mới vào có thể sẽ chạm vạch (nhưng không quá một lần đâu nhé), lúc này giám khảo sẽ bỏ qua vậy nên bạn ko cần quá lo lắng, cứ tự tín thoải mái tiếp diễn bài thi của mình. Anh chị em nên để xe ở số 2 hoặc số 3 khi đi máy sẽ đầm hơn.

nếu như để số 1 sẽ bốc máy quá, khó khi các bạn điều khiển, xe sẽ bị vọt ra ngoài vòng. Còn giả dụ đi số 4 xe sẽ yếu hơi, đến khúc cua bạn ga lên ko được sẽ dẫn tới trạng thái xe chết máy khiến bạn phải chống chân và bạn sẽ bị loại.

bài thi kết thúc h4

Bài thi kết thúc H4 - Ảnh

Thi thực hành Thi bằng lái xe máy hạng A1

– Bài thực hành bao gồm 4 bài thi như hình phía dưới, trình tự đi như sau

Thi thực hành bằng lái xe máy a1 - Ảnh

• Đi hình (H1): Đi xong hình số 8 theo mũi tên sau đấy tiếp diễn đi hình số 3 để đi tiếp hình 2.

• Đi hình (H2): Đi trên vạch đường thẳng

• Đi hình (H3): Đi đường có vạch cản (hình chữ chi)

• Đi hình (H4): Đi đường ghồ ghề. Sau đấy quay trở lại điểm xuất phát ở (H1)

Bài thi thực hành tổng điểm sẽ là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi.

Một số lưu ý khi thi thực hành THI BẰNG lái xe A1 (cách đi vòng số 8)

• Thi bằng xe của những trung tâm, loại xe Wave ZX, RS.

• Máy đã nổ và hãy để số sẵn (số 2) các bạn chỉ việc đi thôi.

• Trong lúc người khác đang thi trong hình bạn tụ họp lắng tai giám khảo gọi tên và Quan sát.

• Đội nón bảo hiểm vào (mũ có sẵn ở trung tâm hoặc mũ riêng của bạn)

• Khi xuất phát vào (H1) chú ý xe đỗ cách thức cửa ngõ 3m, mở rộng bánh trước sang hết bên trái lối vào để bánh sau đi lọt hình.

• Khi đi trong (H1) cần mở mang vô lăng, bánh trước sát vạch ngoài của hình thì mới dễ đi và đảm bảo bánh sau không đè vào vạch phía trong.

• Khi thi đi đều ga, tốc độ ko quá 10km/giờ.

• Nếu như đi tốc độ cao sẽ bị giám khảo đánh trượt.

Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và ko tắt máy. Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo lấy giấy hẹn lấy GPLX.Mọi thắc mắc xin liên hệ đên Hotline: 0975 840 339

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Thứ Ba 16/07/2024 Thứ Ba 16/07/2024
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí

Xem Thêm : Thi bằng lái xe A1 - Bộ đề 200 câu hỏi mới nhất có đáp án

Từ khóa liên quan:
CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện