5 nguyên tắc giải sa hình, nhớ nhanh trong 1 phút


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Mục tiêu quan trọng của nguyên tắc giải sa hình là làm sao giải quyết được cho các xe thoát khỏi giao lộ một cách nhanh nhất. Việc giải sa hình cũng giống như làm toán vậy, bạn cần sự logic rất cao, vì chúng ta không thể nào nhớ hết được toàn bộ hàng trăm đáp số trong 1 quyến sách cũng như với hàng trăm câu hỏi về Sa Hình khác nhau. 

Do đó 5 nguyên tắc giải sa hình cơ bản dưới đây, chỉ cần nhớ nhanh trong 1 phút, giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề.

1. Nguyên tắc khi các xe đã vào giao lộ:

nguyên tắc giải sa hình các xe đã vào giao lộ

Nguyên tắc giải sa hình - các xe đã vào giao lộ

Trường hợp các xe được coi là đã vào giao lộ khi bánh xe trước đã đi vượt qua vạch trắng của người đi bộ nằm ngang đường, cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì khi các phương tiện đã vô giao lộ đều phải được ưu tiên đi trước.

2. Nguyên tắc xe ưu tiên:

nguyên tắc giải sa hình các xe ưu tiên

Nguyên tắc giải sa hình - các xe ưu tiên

Theo nguyên tắc thì thứ tự các xe ưu tiên sẽ lần lượt như sau: Xe cứu Hỏa -> Xe quân Sự -> Xe công An -> Xe cứu Thương

  • Có lẽ các bạn đang thắc mắc vì sao xe cứu thương lại sắp xếp thứ 4 nằm sau cùng? Lý giải cho việc này là vì tính mạng, sự an toàn của một đất nước (nghĩa là xe Quân sự) hoặc sự an toàn, sự ổn định của một tập thể cộng đồng, một khu vực ( Nghĩa là xe công an) được xếp trên và quan trọng hơn sự mất mát, an toàn của một cá nhân (Nghĩa là cứu thương).
  • Ngoài 4 xe ưu tiên được kể trên thì còn có các loại xe được ưu tiên khác như là xe làm nhiệm vụ hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, các xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố, thiên tai, dịch bệnh hoặc là các xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật nhưng một số lý do không xuất hiện trong các câu hỏi về Sa hình nên chúng tôi không đề cập đến.

3. Nguyên tắc đường ưu tiên:

nguyên tắc giải sa hình đường ưu tiên

Nguyên tắc giải sa hình - đường ưu tiên

  • Một điều đương nhiên răng là các xe khi nằm trên đường không ưu tiên bắt buộc phải nhường đường cho xe đang nằm trên đường ưu tiên, và để xác định cần căn cứ vào biển báo như sau“ Giao nhau với đường ưu tiên” điểm này bên trên đã đề cập. Mọi xe khi đi phía trước mặt là tấm biển báo có “ hình tam giác ngược” được nhắc đến ở trên thì đều mặc nhiên là nằm trên đường không ưu tiên.
  • Vis dụ trong sa hình này trước mặt của xe con là một tấm biển báo có hình tam giác ngược – mặc dù không thể thấy nội dung bên trong nhưng ta vẫn khẳng định được nội dung của biển là “Giao nhau với đường ưu tiên” do đó xe ô tô con đang nằm trên đường không ưu tiên bắt buộc phải nhường cho xe mô tô.

4: Nguyên tắc hướng không có xe:

  • Quy định tại Việt Nam là di chuyển theo phía bên phải -> tay lái thuận ( khác với vài nước có thói quen đi về bên trái – tay lái nghịch như là Nhật Bản, Anh…) nên quyền ưu tiên sẽ nằm ở hướng không có xe đã được quy định cụ thể như sau:
  • Khi ở ngã 4 giao lộ: Quyền ưu tiên sẽ thuộc về xe nào mà hướng đường bên TAY PHẢI trống, không có xe.

nguyên tắc giải sa hình hướng không xe

nguyên tắc giải sa hình -  hướng không xe

  • Khi ở vòng xoay, vòng xuyến: Quyền ưu tiên sẽ thuộc về xe nào mà có hướng đường bên TAY TRÁI của nó trống và không có xe.

nguyên tắc giải sa hình tại vòng xuyến

Nguyên tắc giải sa hình - tại vòng xuyến

5: Nguyên tắc hướng rẽ ưu tiên:

nguyên tắc giải sa hình hướng xe ưu tiên

nguyên tắc giải sa hình - hướng rẽ ưu tiên

Theo nguyên tắc hướng rẽ ưu tiên thì theo thứ tự như sau: Xe rẽ phải được đi đầu tiên, sau đó tiếp theo là xe đi thẳng và cuối cùng là xe rẽ bên trái

• Lưu ý với các học viên là thứ tự 5 nguyên tắc giải sa hình trên đã được sắp xếp từ cao xuống thấp, những nguyên tắc quan trọng, cần thiết nhất được liệt kê phía trên và sẽ giảm dần về bên dưới, các nguyên tắc bên dưới chỉ được sử dụng khi không thể sử dụng nguyên tắc bên trên mà thôi.

Cuối cùng chúc các bạn học viên sẽ có một kết quả học tập và thi đạt điểm cao nhất.

NGÀY KHAI GIẢNG : Chủ Nhật 11/12/2022 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 20 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHÓA HỌC CẤP TỐC TRƯỚC TẾT

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Gọi ngay giảm 50% học phí