0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Bạn nên làm gì nếu đang học lái xe ô tô mà mất thêm học phí


Đã có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi tin vào các chiêu trò quảng cáo sai sự thật của một số Trung tâm dạy lái xe chất lượng kém dẫn tới tình trạng “tiền mất tật mang”. Đặc biệt, học viên có tâm lý thường bị thu hút bởi các gói học lái xe ô tô giá siêu rẻ mà vô tình chọn đúng cơ sở đào tạo không tốt để rồi phát sinh thêm nhiều những khoản chi phí không tên.

Vậy bạn nên làm gì nếu đang học lái xe ô tô mà mất thêm học phí? Theo dõi bài viết ngay sau đây nhé để tìm câu trả lời nhé!

Vì sao phát sinh thêm nhiều khoản chi phí không tên trong quá trình học lái xe ô tô?

BẠN NÊN LÀM GÌ NẾU ĐANG HỌC LÁI XE Ô TÔ MÀ MẤT THÊM HỌC PHÍ

Các Trung tâm đào tạo lái xe kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều

  • Nhằm thu hút và lôi kéo học viên đến với Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô của mình mà nhiều cơ sở không ngần ngại quảng cáo sai sự thật, dùng chiêu trò “bẩn” bằng những chính sách học phí giá cực rẻ hấp dẫn như giá rẻ nhất, giá thấp nhất thị trường, giá chỉ từ 2 – 3 triệu đồng,… Và rồi không ít học viên đã “dính bẫy” và phải rơi vào tình thế “dở khóc dở cười” khi phát sinh hàng “tá” khoản chi phí không rõ ràng khác trong quá trình học.

  • Đã có nhiều học viên khi học rồi mới vỡ lẽ phải “ngậm đắng nuốt cay” chấp nhận học ở một trung tâm đào tạo lái xe ô tô chất lượng kém mà học phí cao. Ban đầu khi vào học là từ mức học phí giá rẻ nhưng kết thúc khóa học thì tổng học phí lại rất cao, thậm chí là gấp đôi, gấp ba lần ban đầu.

  • Một số khoản chi phí mà các cơ sở kém chất lượng bày ra để “rút tiền” của học viên như: Chi phí mua tài liệu, giáo trình, phí học bổ túc thêm giờ thực hành, chi phí tập xe chip trước khi thi sát hạch, phí làm bằng và lấy bằng, thậm chí còn có cả phí trà nước, bồi dưỡng giáo viên,…

  • Vì vậy, ngay từ đầu khi đăng ký các khóa học lái xe ô tô, học viên nên đọc kỹ hợp đồng cam kết, hỏi rõ ràng nhân viên để biết các khoản chi phí cần đóng để tránh trường hợp mập mờ sau này.

  • Đặc biệt, bạn không nên tin tưởng và lựa chọn các trung tâm có chi phí đào tạo lái xe quá thấp so với mặt bằng chung hiện nay, chỉ từ vài ba triệu đồng là điều không thể. Đây là chi phí “ma” không thể đảm bảo cho bạn có được một khoá đào tạo lái xe ô tô chất lượng.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Ba 27/02/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHÓA ĐẦU NĂM MỚI

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Bạn nên làm gì nếu đang học lái xe ô tô mà mất thêm học phí

BẠN NÊN LÀM GÌ NẾU ĐANG HỌC LÁI XE Ô TÔ MÀ MẤT THÊM HỌC PHÍ

Làm thế nào nếu đang học lái xe mà mất thêm học phí

  • Đây là điều mà tất cả học viên đều không muốn gặp phải trong quá trình học lái xe ô tô. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp này, đừng im lặng “chịu trận” mà hãy đứng lên để đòi lại quyền lợi cho chính bản thân mình.

  • Hợp đồng cam kết giữa bạn và trung tâm đào tạo lái xe (hợp đồng có hiệu lực pháp lý) chính là “vũ khí” mà bạn có thể dùng đến. Tuy nhiên, với điều kiện Trung tâm tự ý vi phạm phát sinh học phí đã được quy định trong hợp đồng cam kết. Còn ngoài ra, nếu không ghi trong hợp đồng mà bạn không hỏi kĩ để xảy ra tình trạng này thì bạn hoàn toàn không có cơ sở để kiện người ta.

  • Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP cũng có các quy định mới nhất trong xử phạt vi phạm đào tạo, sát hạch lái xe mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

  • Ngoài ra, nếu Trung tâm đào tạo phát sinh nhiều khoản học phí khác cùng với đó chất lượng đào tạo không đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể rút hồ sơ và đăng ký học chỗ khác. Tuy nhiên, khi rút hồ sơ, chắc chắn bạn sẽ mất 2 thứ, đó là:

Tiền bạc: Khi nộp hồ sơ vào bất kỳ trung tâm đào tạo lái xe nào, bạn cũng sẽ phải đóng một khoản chi phí ban đầu, thường là lệ phí làm hồ sơ thi bằng lái xe. Chi phí này sẽ được thông báo không hoàn lại trong trường hợp bạn rút hồ sơ. Khoản chi phí thứ 2 là học phí dựa theo số buổi thực tế mà bạn đã học bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, mỗi trung tâm đào tạo lái xe đều có quy định riêng về việc học viên rút hồ sơ sẽ được giải quyết như thế nào, bạn nên hỏi kỹ trước khi đăng ký để biết được chi phí nhận lại là bao nhiêu hoặc cần đền bù cho bên trung tâm bao nhiêu tiền…nếu rơi vào trường hợp trên.

Thời gian: Chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm thủ tục rút hồ sơ và đăng ký lại từ đầu. Khi bạn nộp hồ sơ vào trung tâm đào tạo lái xe mới, hồ sơ của bạn sẽ được tính là hồ sơ mới và vẫn phải chờ thời gian đào tạo như ban đầu.

gif khuyến mãi

Vì thế, để bảo vệ quyền lợi của bản thân cũng như để không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, bạn hãy là một khách hàng thông minh và tỉnh táo trước những trung tâm học lái xe ô tô chất lượng rởm.

Xem Thêm : 30 phút đầu tiên với khoá học lái xe ô tô cấp tốc

Từ khóa liên quan:

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện