3.1 / 5 ( 7 lượt đánh giá)

Kích thước chuồng thi xe B2 dài, rộng ra làm sao?


Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Ba 28/05/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Với những người mới học lái xe ô tô thì cách xử lý những tình huống thực tế luôn mang đến những nỗi sợ “vô hình”, điển hình như là lùi xe ô tô vào chuồng. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ về kích thước chuồng xe B2 và cách hướng dẫn lùi xe vào chuồng đúng chuẩn để các bạn thi tốt trong bài sát hạch sa hình và ngoài thực tế.

Kích thước chuồng xe B2 và bài thi lùi xe ô tô vào chuồng

Theo quy chuẩn 40/2015 của Bộ GTVT thì chiều dài của chuồng xe B2 sẽ được tính bằng 3/4 chiều dài của chiếc xe, nghĩa là nếu kích thước chiều dài của ô tô là 4,34m thì chiều dài của chuồng xe B2 sẽ khoảng 6,6m. Tương tự với chiều rộng của chuồng xe sẽ được tính theo 5/4 kích thước chiều rộng của ô tô, nếu chiều rộng của xe là 1,7m thì chiều rộng kích thước chuồng xe B2 là khoảng 2,1m.

Kích thước chuồng xe B2

Biết được kích thước của chuồng xe B2 sẽ giúp cho bài thi lùi chuồng trong phần sát hạch sa hình của học viên trở nên đơn giản hơn. Ngoài kỹ năng điều khiển xe lùi chuồng thì các học viên cũng nên tìm hiểu kỹ về các quy định của bài thi này, để tránh vi phạm ngoài ý muốn và bị đánh trượt.

Yêu cầu của bài thi là học viên phải lùi xe vào và đi ra khỏi khu vực kích thước chuồng xe B2 hẹp trong mốc thời gian được cố định như sau:

 • Tốc độ giới hạn của xe ô tô không được vượt qua 24 km/h.

 • Công suất động cơ của xe không được quá 4.000 vòng/phút.

 • Hoàn thành việc lùi xe và đi ra trong giới hạn thời gian 2 phút.

 • Bánh xe ô tô không được dẫm phải đường giới hạn.

Những lỗi vi phạm sẽ đánh trượt bài thi:

 • Bánh xe ô tô dẫm lên vỉa ba toa, hoặc xe leo lên vỉa hè.

 • Người lái xe ô tô không điều khiển xe vào đúng phần hình quy định.

 • Xử lý không an toàn những tình huống gây tai nạn.

Kích thước chuồng xe B2

Những lỗi gây mất điểm khi thi:

 • Điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép, thêm 3 giây thì học viên sẽ bị trừ 1 điểm.

 • Không giữ được công suất của xe ô tô dưới 4.000 vòng/phút, mỗi lần vượt quá 4.000 sẽ bị trừ 5 điểm.

 • Để xe bị chết máy, học viên sẽ bị trừ 5 điểm/lần.

 • Đỗ xe không đúng nơi quy định khi tín hiệu kết thúc chưa báo, trừ thêm 5 điểm.

 • Xe ô tô chèn vào đường giới hạn sẽ bị trừ 5 điểm/lần.

 • Điều khiển xe chèn vào đường giới hạn, quá 5 giây sẽ trừ 5 điểm.

Hướng dẫn lùi xe vào vị trí kích thước chuồng xe B2 hẹp

Trước khi thực hiện phần thi sát hạch lùi chuồng thì bạn có thể chọn một nơi trống trải và vẽ hình chuồng để luyện tập thực hành trước. Điểm được xem là khó nhất của bài thi này chính là căn đúng thời điểm để đánh lái, vì nếu đánh lái sớm hoặc muộn thì khoảng cách vào chuồng sẽ bị hẹp hoặc không đúng chuẩn.

Dưới đây là các bước lùi xe vào chuồng chính xác để các bạn có thể tham khảo và nâng cao kỹ năng xử lý tình huống thực tế của mình:

Bước 1: Giữ xe ở số 1 và lái xe đi bám trái từ từ với khoảng cách trước lề đường là khoảng 20-30cm. Nếu xa hơn khoảng cách này thì sẽ làm khoảng trống bên phải không đủ khi mở cua, ngược lại nếu quá gần thì đuôi xe dễ va vào mép chuồng .

Bước 2: Hãy đánh hết lái sang phải khi mép trước của cửa chuồng ngang với vai. Khi cửa chuồng tạo góc 45 độ với thân xe thì trả lái, đạp phanh và cắt côn để xe ngừng xe. Lúc này, bạn hãy đo khoảng cách với góc trái cửa chuồng thông qua gương chiếu hậu để xem lùi được không, nếu không thì thực hiện lại như bước 1.

Bước 3: Sau khi đã tính được kích thước chuồng xe B2 thì tiếp theo bạn hãy cài đặt số lùi khi xe đang dừng, từ từ nhả côn để lùi trong khi quan sát gương chiếu hậu. Khi khoảng cách của bánh trái sau với góc trái cửa chuồng là 30-40cm thì đánh hết lái sang trái để lùi xe vào chuồng.

Kích thước chuồng xe B2

Bước 4: Di chuyển xe song song với chuồng và trả lái, lùi từ từ để xe lùi thẳng vào chuồng.

Bước 5: Khi bánh xe sau dừng lại ở vạch quy định thì dừng xe với thân xe song song chuồng là hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hoàn thành, bạn hãy thực hiện tiếp đánh lái xe ra khỏi chuồng với số 1 chạy thẳng từ từ ra ngoài và đánh lái hết sang phải khi vai ngang với mép cửa, lưu ý không được chèn vạch.

Những lưu ý khi lùi xe ra khỏi vị trí kích thước chuồng xe B2

 • Để có thể quan sát chính xác ở phía sau xe ô tô khi lùi, bạn nên điều chỉnh gương chiếu hậu hơi nghiêng xuống sao cho nhìn được phần bánh xe phía sau bên trái.

 • Nếu lỡ lùi xe quá xa hoặc quá gần với cửa chuồng, hoặc chèn lên vạch, vỉa ba toa thì hãy trả về số 1 và đánh lái xe đến vị trí thẳng trước cửa chuồng, sau đó tiếp tục lùi xe vào chuồng (vi phạm này sẽ làm trừ điểm khi thi, nhưng không bị đánh trượt).

 • Hãy tập làm quen cảm giác lùi xe mỗi khi hoàn thành các bước để rút kinh nghiệm.

Việc làm quen kích thước chuồng xe B2 sẽ giúp cho các bạn luyện tập được kỹ năng lùi xe vào chuồng dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công với kỳ thi sát hạch của mình từ những chia sẻ từ bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì xin vui lòng liên hệ tại taplai.com nhé.

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Thứ Ba 28/05/2024 Thứ Ba 28/05/2024
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí

Xem Thêm : Hỗ trợ bộ đội xuất ngũ miễn phí 100% học bằng lái xe

Từ khóa liên quan:

kích thước chuồng xe B2, kích thước nhà xe thì B2, kích thước ghép dọc B2, kích thước đỗ xe ô tô, kích thước bài thi ghép ngang B2

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện