0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh


Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Trước khi thi bằng lái xe 2 bánh thì chắc hẳn không nhiều người quan tâm đến mình cần chuẩn bị những gì để không làm mất thời gian khi vào phòng thi. Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh sau đây sẽ giúp cho những bạn đang có ý định thi bằng A1, A2 được vào phòng thi dễ dàng.

Cần chuẩn bị những gì khi đi thi bằng lái xe máy?

Khi bắt đầu đến sân thi sát hạch thì bạn cần phải chuẩn bị CMND/CCCD hoặc là hộ chiếu (nếu có) vẫn còn thời hạn sử dụng. Do đó để vào phòng thi, bạn cần phải mang giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu, cùng lệ phí thi là 610.000 VND.

Mặc dù CMND hay hộ chiếu của thí sinh đã được lưu giữ bản sao, nhưng thí sinh vẫn cần chuẩn bị bản gốc để dễ dàng đối chiếu và xác thực danh tính hơn.

Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh

Trường hợp mà thí sinh quên mang theo giấy tờ tùy thân thì phải làm sao? - Là bạn phải quay về lấy hoặc làm cách nào đó để vào phòng thi hợp lệ đúng giờ. Trường hợp làm mất giấy tờ thì sẽ không được dự thi và phải báo cho trung tâm đào tạo dời lại lịch thi trong vòng 5 ngày.

Đặc biệt, khi thi bằng lái xe 2 bánh thì thí sinh chỉ áp dụng CMND hoặc hộ chiếu, không áp dụng cho thẻ sinh viên, SHK hoặc CMND/hộ chiếu photo.

Đi thi bằng lái xe 2 bánh nên lưu ý điều gì?

Thông thường, những trung tâm đào tạo lái xe cho lĩnh vực lái xe 2 bánh thì sẽ yêu cầu chuẩn bị:

 • 04 ảnh chân dung kích cỡ 4x6 với áo có cổ.

 • 01 bản sao CMND không cần công chứng.

Trường hợp mà bạn chưa kịp chuẩn bị trước ảnh hoặc bản photo CMND thì có thể trực tiếp thực hiện ngay tại trung tâm mà mình đăng ký học và thi bằng lái xe 2 bánh chỉ với CMND gốc.

Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh

Bạn có thể tham khảo các khóa học cấp tốc với giá ưu đãi tại taplai.com để được hướng dẫn chi tiết, tận tình hơn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký thi bằng lái xe 2 bánh tại trung tâm đào tạo lái xe, học viên sẽ được hỗ trợ:

 • Tư vấn và cung cấp mọi thông chi tiết của khóa học đăng ký, từ đó học viên có thể chọn được một khóa học thuận tiện thời gian và hợp lý chi phí cho mình.

 • Học viên được sắp xếp lịch thi và địa điểm thi thuận lợi, chưa kể còn được tặng mẹo và tài liệu ôn tập miễn phí.

 • Giáo viên sẽ giúp học viên tiếp thu chặt chẽ lý thuyết và thực hành để đậu 100% ngay từ lần đầu, các bạn có thể an tâm khi học tại taplai.com.

Trước thời gian thi sát hạch lái xe máy, nhân viên của trung tâm sẽ thông báo thời gian và giấy tờ mà học viên cần phải chuẩn bị để không bị cản trở việc thi lấy bằng.

gif khuyến mãi

*Lưu ý: Taplai.com sẽ hướng dẫn học viên quy trình vào phòng thi đơn giản.

 • Học viên phải chịu trách nhiệm cho việc quên mang theo giấy tờ xác nhận.

 • Học viên mang những vật dụng không cho phép vào phòng thi sẽ bị cấm thi.

 • Lệ phí thi bằng lái xe 2 bánh sẽ được thu trước ở trung tâm hoặc trực tiếp ở phòng thi.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe 2 bánh mà ai cũng nên chuẩn bị

1. Thi lý thuyết bằng lái xe máy A1, A2

Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh

Thi bằng lái xe máy A1, A2 là chỉ cần vượt qua môn thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết với nhiều câu hỏi liên quan đến luật an toàn giao thông đường bộ sẽ khiến nhiều người cảm thấy phức tạp, rối rắm. Do đó, hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau khi làm bài thi nhé.

 • Đọc ký tất cả các nội dung câu hỏi từ trên xuống dưới của bộ đề, cố gắng giải đáp những câu hỏi dễ trước và học cách ghi nhớ những điểm nhấn có trong các đáp án.

 • Tập trung vào phần tốc độ, cách lái xe lý thuyết sa hình.

 • Về hệ thống biển báo cho phần thi bằng lái xe 2 bánh thì mỗi loại sẽ có đặc điểm nhận dạng đặc trưng nên rất dễ để nhận biết.

2. Thi thực hành bằng lái xe máy A1, A2

Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh

Lái xe an toàn phụ thuộc rất nhiều vào cách xử lý khi đi đường của bạn. Vì thế, hãy tập luyện thật nhiều để tự tin vào bản thân nhé.

 • Luyện lái xe ở vòng số 8 nhiều lần.

 • Đến sân thi sớm để tập luyện trước.

 • Khi lái xe ở vòng mép ngoài trái thì nên để số 3 và đi chậm, đừng để chạm vạch, chống chân hay ngã xe.

gif khuyến mãi

Nên lựa chọn cơ sở nào để đăng ký học và thi bằng lái xe 2 bánh uy tín

Yếu tố quyết định thành công việc bạn có vượt qua được kỳ thi sát hạch A1, A2 100% chính là chọn được một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín. Tại đó, bạn sẽ được hướng dẫn và đào tạo theo một quy trình khoa học, đầy đủ kiến thức mới nhất.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu học và thi nhanh chóng thì đừng bỏ qua taplai.com - một địa chỉ đang được đánh giá cao bởi nhiều người đi trước với quy mô lan rộng trên khắp đất nước Việt Nam.

Những điều mà bạn nên biết trước khi thi bằng lái xe 2 bánh

Đăng ký tại đây, học viên sẽ được cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức về lý thuyết đang được Bộ GTVT áp dụng gần đây. Bên cạnh đó còn có những kinh nghiệm, mẹo nhỏ sao cho có thể tự tin vượt qua được các bài thi thực hành dễ dàng. Taplai.com cam kết học viên thi bằng lái xe 2 bánh sẽ có cơ hội 100% lấy bằng chỉ sau một khóa học của mình.

Riêng về phần chi phí học thì không cần thắc mắc vì sẽ được giải đáp rõ ràng thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng. Bạn có thể làm rõ mọi vấn đề của mình trước khi quyết định đăng ký học và thi.

Thi bằng lái xe 2 bánh hiện đang là một nhu cầu phải gọi là thiết yếu đối với bất kỳ người nào ở Việt Nam. Để lấy bằng thì cần phải có một phương pháp học và kinh nghiệm tốt. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy mạnh dạn trao đổi nhé.

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Thứ Năm 18/07/2024 Thứ Năm 18/07/2024
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí

Xem Thêm : Giá xe Exciter 150 đen nhám 2024 bao nhiêu tiền?

Từ khóa liên quan:
CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện