4 / 5 ( 7 lượt đánh giá)

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì - Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?


Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì - Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì - Bằng A2 thì có được chạy A1 không ? Theo quy định thứ nhất của Khoản 2, trong những điều luật 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về huấn luyện xe, sát hạch và cấp GPLX để có thể điều khiển cơ giới đường bộ có ghi rõ: "Hạng A2 cấp cho người tài xế để điều khiển xe mô tô hai bánh sẽ có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho những giấy phép lái xe hạng A1” như vậy có thể thấy, có thể thi thẳng bằng lái A2 để được điều khiển cả những xe hạng A1.

BẰNG A2 CÓ THỂ LÁI ĐƯỢC XE GÌ

Bằng A2 lái được xe gì - Ảnh

 

Ko có giới hạn phân khối lớn nhất, tức thị cứ miễn sao mô tô 2 bánh, thì bạn có thể được chạy ko cần biết bao nhiêu cc – sức đến đâu được chạy tới ấy mà ko cần phải lăn phăn về bằng lái nữa nhé.

Nhưng chính vì vậy mà này sinh 1 vấn đề lớn đối với những người đang có bằng lái A1 và muốn thi bằng A2

Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, nên nếu như bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình huống sau:

  • Bằng lái A1 của bạn sẽ nằm riêng – chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet – sau khi thi xong bằng A2, từ 3-4 tuần, bạn sẽ phải nộp lại bản chính của bằng A1 – cắt góc huỷ đi và sau 1-2 tuần đã được nhận bằng A2.

  • Nếu như bằng A1 của bạn đang ghép chung với hạng bất kì khác, sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng này, từ 1-2 tuần nhận bằng mới gồm A2 và hạng bằng ô tô kia.

  • Với những trường hợp có bằng lái xe thẻ Pet bất kì, khi đăng kí mà không khai báo, thì sau khi thi thì khoảng 1 tháng, phải bổ sung bản photo của thẻ Pet đã có – tính từ đấy trở đi – 70 ngày sau khi thực hiện toàn bộ hồ sơ như trên mới nhận được bằng lái -KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ.

  • Vì khi bạn không khai báo, trong quá trình duyệt hồ sơ và chuyển thông tin ban đầu, sẽ được cấp cho bạn 1 số bằng lái mới hoàn toàn. Sau khi bạn thi đậu, thông tin này được đã cập nhật lên Cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ - lúc này sẽ được phát hiện người này – với số “thẻ căn cước” này, đã có 1 số bằng lái thẻ Pet – huỷ số bằng Pet mới định cấp – lấy lại những thông tin của Pet cũ, cập nhật lại từ đầu.

bằng A2

Bằng A2 - Ảnh

 

Bằng tài xế A2 là gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT mới nhất về QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ngày 15 tháng 4 năm 2024

Bằng A2 cấp cho người tài xế để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép tài xế hạng A1.

Vậy bằng A2 hay còn gọi chính xác là Giấy phép tài xế hạng A2 là một loại giấy phép do cơ quan có thẩm quyền đã cấp cho một người cụ thể cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia liên lạc theo loại xe tương ứng với hạng A2 như trên.

 

Bằng lái A2 chạy được xe gì?

Khởi đầu từ ngày 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ thật tốt để có thể thi bằng lái A2 sẽ được học thi và cấp bằng lái hạng A2. Là một tín hiệu vui cho an hem biker trên khắp Việt Nam là một bước ngoặc lớn mạnh cho xe phân khối lớn tại Việt Nam chúng ta.

Bằng A2 chạy được những loại xe có tích xi lanh 175cm3 trở lên tỉ dụ những loại xe: KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, Honda CB400sf … Đến các loại xe hạng khủng hơn có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như Honda CB1000r, Yamha R1, Hoda Goldwing

Bằng lái moto A2 đã có bao gồm bằng lái hạng A1 nên được chạy luôn các loại xe sẽ có dung tích nhỏ dưới 175cm3 như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade …

Mặt sau bằng a2 - Ảnh

 

Vậy Bằng lái A2 được lái tất cả những dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ đến to và cực lớn tại Việt Nam

Cũng giống như một số loại bằng tài xế khác, nếu muốn sở hữu bằng lái xe máy A2, bạn chỉ cần đến trọng điểm tập huấn lái xe uy tín để được giải đáp và hỗ trợ làm giấy tờ thi sát hạch bằng lái mà không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi bằng tài xế dưới hạng nào trước ấy như bằng lái A1.

Không những thế, mức giá thi bằng lái xe A2 cũng không quá cao, bình thường hơn 1 triệu đồng. Với mức giá thành và giá trị sử dụng của loại bằng lái này, Anh chị em nên chuẩn bị kỹ về các kỹ năng lái xe bên cạnh những kiến thức về lý thuyết. Sự chuẩn bị này bắt buộc bạn phải hoàn tất tốt phần thi thực hành và đạt ít nhất 18/20 câu hỏi ở phần thi lý thuyết.

Với mật độ những trung tâm đào tạo và học viên đăng ký học ngày một nhiều, nên khi nộp thủ tục học bằng tài xế mô tô A2, Anh chị cần hết sức cẩn trọng chọn lựa nơi học. Tránh những trường hợp cấp bằng lái fake cho học viên…Từ bài viết này, trọng điểm kỳ vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm nhiều điều thiết yếu khi có ý định học bằng lái xe máy A2. Chúc bạn thành công!

 

Xem Thêm : Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong an toàn đúng cách

Từ khóa liên quan:

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì, Bằng A2 thì có được chạy A1 không

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện