0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong an toàn đúng cách


Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong có các lái xe lâu năm hoặc những người thường xuyên sử dụng ô tô, xe taxi làm phương tiện di chuyển thì vô cùng đơn giản. Không những thế, với những người mới lần đầu tập lái ô tô hoặc không có điều kiện đi ô tô thường xuyên lại là một việc hơi khó.

Không những thế, không hẳn rất nhiều các người đang sử dụng ô tô đều biết cách mở cửa xe từ bên trong một cách an toàn, giỏi. Chính vì thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn khách hàng cách mở cửa xe ô tô từ bên trong cùng có ấy là hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô an toàn nhất.

Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

Các mở cửa xe ô tô an toàn

Tổng hợp cách mở cửa từ bên trong xe

Tùy vào vị trí ngồi trên xe ô tô mà cách mở cửa từ bên trong cũng sẽ khác nhau. sở hữu những người ngồi ghế trước (ở đây là tài xế) thì việc mở cửa luôn chủ động và nhanh chóng. Còn với những người ngồi ghế cạnh tài xế hoặc hàng ghế sau thì việc mở cửa xe sẽ phụ thuộc vào tài xế (nếu chưa biết phương pháp tự mở).

Không những thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng chủ động mở cửa xe khá trong khoảng bên trong nói cả khi đang ngồi ở hàng ghế sau.

Bí quyết mở cửa xe ô tô từ bên trong khi có người lái xe

Đối có tài xế (người ngồi ghế trước cầm lái) thì để mở cửa xe ô tô từ bên trong rất tiện lợi, đa phần khi học tài xế hoặc lúc mua xe người mua đều đã được chỉ dẫn chi tiết.

Trong trường hợp xe không chốt khóa cửa thì các bạn chỉ cần kéo tay cầm cửa trên xe và đẩy cửa ra là xong. Còn trường hợp xe đang trong tình trạng khóa chốt an toàn thì người mua sẽ bật công tắc để mở khóa sau đấy kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài và đẩy cửa ra để xuống xe.

Sử dụng 2 nút bấm hình ổ khóa, 1 ổ khóa đang mở mô tả cho việc chốt an toàn đã mở, khi này gần như những cửa trên xe ô tô đều mang thể mở bằng phương pháp kéo tay cầm và đẩy cửa xe ra hướng ngoài. 1 ổ khóa đang khóa biểu lộ cho việc lúc này ví như muốn mở cửa xe thì phải ấn nút với hình ổ khóa đang mở thì mới sở hữu thể mở cửa xe được.

Hướng dẫn mở cửa xe ô tô từ bên trong với người ngồi sau

với những người ngồi ghế sau, ví như không biết bí quyết tự mở cửa thì sẽ khá tiêu cực vì phải chờ tài xế xuống mở cửa xe thì mới ra được. thỉnh thoảng do lái xe taxi đang mải tính tiền hoặc nghe điện thoại mà người mua phải chờ đợi tương đối sốt ruột.

Vậy làm cho bí quyết nào để chủ động mở cửa xuống xe lúc xe đã giới hạn cũng như chủ động khóa chốt an toàn nếu tài xế sơ suất quên không khóa?

Các mở cửa xe ô tô từ bên trong

Hướng dẫn cách mở cửa xe từ bên trong

Trường hợp xe không khóa chốt an toàn

Trường hợp này khá hiếm gặp hoặc gặp bởi rất nhiều lái xe lúc chạy xe để đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong (đặc biệt là xe mang trẻ nhỏ) thì thường ấn nút khóa cửa trên xe.

Tuy nhiên trong trường hợp tài xế quên không khóa chốt an toàn, nếu như khách hàng ngồi ghế sau và khi xe dừng lại, quý khách muốn mở cửa xe để xuống thì chỉ cần kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài, sau ấy đẩy cửa ra để bước xuống.

Trường hợp xe đang khóa chốt toàn

Đây là trường hợp phổ quát nhất, để mở cửa xuống xe, các bạn chỉ cần xoay núm có màu đó bên cạnh tay cầm cửa, sau đấy kéo tay cầm và đẩy cửa ra để xuống xe như bình thường.

Khi lên xe, nếu lái xe quên không khóa chốt cửa, quý khách có thể chủ động xoay núm sao cho màu đỏ hướng vào trong, nhưng thế nếu như có trẻ nhỏ trên xe thì cũng an tâm hơn.

Trường hợp xe vừa khóa an toàn vừa khóa trẻ nhỏ

Đây là trường hợp khiến cho rất nhiều người dùng hiểu lầm xe bị hỏng khóa cửa, thực ra không phải vậy, nó chỉ là một tính năng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng (đặc biệt có trẻ nhỏ trên xe).

Để mở cửa trong trường hợp này, ngoài việc xoay núm vặn có màu đỏ ra hướng ngoài hoặc bật nút mở khóa xe ô tô (cạnh chỗ ngồi của tài xế) thì các bạn cần hạ kính cửa xuống, thò tay ra bên ngoài sau đấy kéo tay cầm để mở cửa bình thường.

Hướng dẫn đóng, mở cửa xe ô tô an toàn

Với nhiều trường hợp tai nạn đã xảy ra do lái xe hoặc người ngồi ghế sau mở cửa xe mà không nhìn vào kĩ.

Để hạn chế hiện trạng này, quý khách nên luyện 1 số thói quen tích cực như:

  • Dừng đỗ xe đúng nơi quy định,
  • Không dùng rượu bia, sử dụng chất kích thích khi lái xe,
  • Quan sát thật kỹ trước lúc mở xe,
  • Mở cửa xe về phía trong vỉa hè (đối diện người ngồi ghế sau).

Với riêng lái xe, khách hàng có thể tập làm cho quen mang kiểu mở xe Dutch Reach – mở cửa xe bằng cánh tay xa cửa hơn.

Việc mở xe theo kiểu Dutch Reach sẽ khiến người mở bắt buộc phải xoay người ra phía sau (qua đây để người mở quan sát phía đằng sau tốt hơn), cùng với đó, lúc mở cửa bằng cánh tay phía trong thì cánh cửa chỉ mở hé chứ không mở rộng như lúc dùng cánh tay gần cửa.  Từ đó, giúp hạn chế khả năng va chạm sở hữu phương tiện đằng sau.

Gương chiếu hậu cũng là bộ phận không thể quên khi bạn muốn mở cửa xe ô tô. Trước khi mở cửa, tài xế cần quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn không có phương tiện nào đi tới sau đó mới tiến hành mở cửa.

Việc đóng mở cửa xe ô tô đúng cách sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có. Do đó trước khi mở cửa xe bạn nên quan sát gương chiếu hậu, hoặc hạ kính xe để xoay người quan sát. Điều này sẽ giúp bạn biết được khoảng cách người tham gia giao thông gần hay xa, và tránh được va chạm khi mở cửa xe đột ngột mà không quan sát. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Thứ Ba 16/07/2024 Thứ Ba 16/07/2024
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí


 

Xem Thêm : Tiêu chuẩn sân tập lái - Thông số kích thước sa hình thi B1, B2, C, D

Từ khóa liên quan:
CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện