0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố vào giờ cao điểm


Lái ô tô trong tỉnh thành đông đúc không lạ gì với chúng ta. bên cạnh đó vào khung giờ cao điểm, nó trở thành nỗi “ám ảnh” của nhiều người đặc biệt là các tài xế còn non kinh nghiệm. Những kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố dưới đây rất hữu dụng cho các tài xế mới khi đi lại trong đô thị vào giờ cao điểm.

Mỗi khi lưu thông trong thành phố bạn cần phải nhẫn nại và giữ bình tĩnh. Giống như câu “Hà Nội không vội được đâu” vậy, dù cho bạn cố bấm còi, vượt đèn cũng không thể giúp bạn lưu thông tốc độ hơn. Văn hóa giao thông là điều cần phải tăng khi tham dự giao thông.

kinh nghiệm lái xe trong thành phố

Kinh nghiệm lái xe trong thành phố

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố bạn cần biết

Xác định tâm lý, giữ kiên nhẫn và tập trung lái xe

Khi lưu thông trong thành phố bằng xe ô tô hay xe máy, người điều khiển phương tiện phải xác định tâm lý sẽ đối diện với hiện trạng giao thông đông đúc, ùn tắc kéo dài và thậm chí là hỗn loạn. Khi tâm lý đã được xác định rõ ràng thì khi bước vào thực tế, người lái sẽ phần nào giảm bớt căng thẳng và ức chế.

Thực tiễn, giao thông ở những thành thị lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh lúc nào cũng trong khung giờ cao điểm bởi lượng người tham dự giao thông đông và chẳng phải ai cũng có ý thức trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Chính vì vậy, cần chuẩn bị tâm lý kiên nhẫn "chờ đợi và vượt qua" khi lái xe ô tô vào giờ cao điểm.

Khi đi qua các đoạn đường ùn tắc, nên kiên nhẫn không nên lấn làn để cố tìm mọi cách thức thoát ra vì điều này sẽ làm cho tình hình giao thông thêm phức tạp.

Việc di chuyển trong nội thành đông đúc đòi hỏi người lái xe ô tô cần tập trung cao độ để có thể kiểm soát được tốt tình hình. Giảm thiểu nghe nhạc, sử dụng điện thoại hay theo dõi những chế độ giải trí để điều khiển phương tiện tốt hơn.

Nắm rõ lộ trình, hướng di chuyển

Nếu như buộc phải lái xe trong phố vào giờ cao điểm, người lái nên Tìm hiểu rõ tuyến đường đi. Cụ thể như khi lái xe trong thành thị, người lái cần nắm rõ những tuyến đường nào là 1 chiều, 2 chiều hay các tuyến phố nào sẽ có sườn giờ cấm xe di chuyển. Những thông tin này thật sự hữu dụng, giúp cho tài xế luôn chủ động trong mọi hành trình, giúp họ tránh phần lớn áp lực, căng thẳng.

Trong trường hợp tuyến đường đang đi phát sinh nhiều tình huống gây ảnh hưởng cho việc di chuyển, người lái cũng có thể cởi mở chuyển sang tuyến đường khác do đã có sự chuẩn bị chăm chút.

Đa phần các mẫu ô tô bây giờ đều được trang bị hệ thống định vị, dẫn đường tích hợp trên màn hình trung tâm, nếu như chưa nắm rõ đường đi, bạn nên dùng chức năng này để lựa chọn hướng chuyển động phù hợp.

Ngoài ra, trước khi khởi hành bạn nên tập thói quen Nhìn vào quanh đó xe để giảm thiểu chướng ngại vật cản trở lối đi. nếu như ô tô của bạn đang đỗ bên lề đường, đừng quên bật đèn xi, quan sát gương chiếu hậu khi xuất phát.

kinh nghiệm lái xe trong thành phố giờ cao điểm

Nắm rõ lộ trình di chuyển sẽ giúp bạn nhiều đấy

Trang bị thêm camera hành trình trên xe

Hiện nay, những chuyên gia rất khuyến khích tài xế lái xe ô tô trang bị thêm camera hành trình trên chiếc xe ô tô của mình. Camera hành trình quay lại toàn bộ giai đoạn chuyển động của xe và tình hình giao thông lúc đó.

Song song, nhờ có chiếc camera nhỏ này mà bạn sẽ tự tin hơn hầu hết vì luôn có yên tâm mắt thần Nhìn vào cả chặng đường, bất cứ lúc nào có tình huống va chạm hay tranh cãi xảy ra cũng đều cho biết bạn đúng hay sai.

Đi đều ga, giữ khoảng cách thích hợp

Khi lưu thông trong những tuyến đường nội đô, lái xe nên chú ý Nhìn vào biển báo giao thông, điều khiển xe lưu thông đúng làn đường quy định, không chen lấn sang phần đường dành cho xe máy. Điều tiết ăn nhịp chân ga, chân phanh để kiểm soát tốc độ của xe, hạn chế hiện tượng nâng cao, giảm ga đột ngột gây bất ngờ cho những phương tiện cùng lưu thông.

Trong trường hợp phải chuyển động chậm, nên chú ý giữ khoảng cách phù hợp với những xe đi phía trước để giảm thiểu va chạm và tránh việc xe máy cắt ngang. Bởi chỉ cần một xe máy “lọt” sang, những xe khác sẽ nối đuôi khiến xe bạn bị “mắc kẹt”. thực tại, việc giữ khoảng cách thức khi điều khiển ô tô lưu thông trong phố là thử thách với những tay lái mới do không tự tin duy trì tốc độ và canh xe chưa tốt.

Tuy nhiên, chú ý Quan sát vạch kẻ đường bên trái hoặc dải phân cách thức để canh xe, chừa khoảng trống an toàn cho bên phải, bởi bình thường tầm Quan sát ở góc phải của xe tương đối giảm thiểu.

Thái độ khi tham dự giao thông

Ngoài việc chấp hành đúng luật giao thông, tài xế ô tô thiết yếu thái độ cư xử đúng mực trong những tình huống xảy ra va chạm. Va chạm nhỏ gây ra xây xước nhỏ không đáng kể bạn nên 'dĩ hòa vi quý' mà có thể bỏ qua.

Nếu hiện trạng nguy hiểm, cần bình tĩnh để xử lý, tránh nóng giận để xảy ra cãi vã, tranh chấp không đáng có. đôi khi chỉ cần hành động nhỏ bạn đã có thể giảm thiểu gây ùn tắc giao thông rồi.

Luôn chú ý Quan sát

Không chỉ tập trung lái xe về phía trước, người điều khiển xe ô tô cần phải luôn quan sát mọi diễn biến phía sau từ gương chiếu hậu, đặc biệt khi muốn chuyển làn hoặc di chuyển qua những cua rẽ. Bật đèn dấu hiệu trong thời gian đủ lâu để các phương tiện đi phía sau nhận mặt nếu như muốn rẽ hoặc sang làn.

Đi đúng làn đường

Đây là ý thức mà bất kỳ người tham gia giao thông nào cũng cần phải có. Việc những phương tiện di chuyển theo đúng làn đường sẽ giúp cho hiện trạng lưu thông diễn ra trơn tuột và giảm thiểu ít nhất các vụ va chạm đáng nuối tiếc.

Không nên vì tắc đường mà cố chen lấn, đi sai làn đường quy định, hành động này chỉ khiến cho giao thông thêm hỗn loạn.

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

Đi đúng làn đường, phần đường khi tham gia giao thông

Bật đèn xi nhan sớm khi chuyển làn

Trước khi đổi làn đường hay chuyển hướng, lái xe nên chú ý bật đèn xi nhan để báo hiệu với những phương tiện tiếp giáp với. Nhìn vào những gương chiếu hậu để bao quát xung quanh.

Hạn chế hiện tượng bật đèn xi nhan rồi đột ngột đổi làn đường, chuyển hướng gây bất thần cho các xe phía sau.

Không cố chạy nhanh khi đèn báo dần chuyển sang đỏ

Hãy nên nhớ một điều “nhanh một giây, chậm một đời” tuyệt đối không cố vượt khi đèn đang chuyển dần sang đỏ. Hành động này sẽ gây nguy hiểm cho bạn và cả người tham gia giao thông.

thông thường ở các điểm cắt giao lộ, các ngã 3 ngã tư, hiện trạng giao bình thường rất lộn xộn khi nhiều chủ phương tiện không chấp hành hoặc cố vượt đèn. nếu như chủ xe ô tô cố tăng tốc để vượt khi đèn gần báo đỏ tiềm tàng nhiều nguy cơ xảy ra va chạm mà tài xế không thể lường trước được.

Không nên tùy tiện quay đầu xe

Nhất là ở các nơi cấm quay đầu xe, cầu đường tài xế không nên vì nhanh mà làm ùn tắc giao thông.

Những tuyến đường nội thành thường đông phương tiện lưu thông, đặc biệt trong những giờ cao điểm, bởi thế với các lái mới nên giảm thiểu việc quay đầu xe để hạn chế làm ùn tắc giao thông.

Trong trường hợp cần phải có, nên Nhìn vào chọn vị trí có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng đến giao thông. Bật đèn xi nhan sớm, khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, Nhìn vào gương chiếu hậu. Lái xe nên bình tĩnh, dứt khoát trong thao tác, nhịp nhàng chân ga, chân phanh để tránh xảy ra những va chạm.

Không tùy tiện bấm còi

Trong hiện trạng giao thông ùn tắc, ngột ngạt và khó chịu, cần giảm thiểu sử dụng còi xe để giảm bớt sự ức chế, bít tất tay cho những người quanh đó. Đây thật sự là kinh nghiệm lái xe hữu dụng mà cánh xế già thường xuyên chia sẻ với nhau. Chỉ nên bấm còi xe trong các trường hợp cần thiết nhất, thật sự hiểm nguy.

Nhiều nước tăng trưởng họ bỏ còi xe, hay bấm còi tại những ngã tư thì đèn đỏ sẽ tăng lên. Nhằm mục đích giảm thiểu người tham gia giao thông bấm còi inh ỏi. Còi xe là để báo hiệu cho người tham gia giao thông an toàn, chẳng phải để giục giã người khác nhịn nhường đường.

Những lưu ý khi tham gia giao thông giờ cao điểm

Đối với một số người lái xe trong thành phố là điều khó khăn, đặc biệt là những giờ cao điểm. Do đó bạn biết những kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố để có thể tham gia giao thông được tốt hơn.

Văn hóa giao thông là điều bạn cần trau dồi mỗi ngày. Va chạm giao thông là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể xử lý những tình huống tốt hơn, tránh ảnh hưởng đến những người đang lưu thông. Mỗi người cần phải học cách kiên nhẫn, chạy đúng làn đường, phần đường, chấp hành đúng luật giao thông. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Thứ Ba 23/04/2024 Thứ Ba 23/04/2024
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí

Xem Thêm : Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì - Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?

Từ khóa liên quan:

lái ô tô trong thành phố, lái ô tô trên đường phố đông đúc, lái ô tô giờ cao điểm, kinh nghiệm lái ô tô trên phố giờ cao điểm, kinh nghiệm lái ô tô trên đường phố đông đúc, lái ô tô trong thành phố

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện