Mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc có thật không? Có dễ phát hiện không?


4.7/ 5 ( 3lượt đánh giá)

Xét về các loại GPLX ô tô thì có thể nói là bằng B2 được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất. Để sở hữu được tấm bằng lái này, bạn cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch của Sở GTVT. Tuy nhiên, tình trạng mua bằng giả B2 đang xảy ra rất tràn lan hiện nay. Trong đó là những thắc mắc xoay quanh mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc có thật không hay có dễ phát hiện không nên bài viết này sẽ làm rõ về vấn nạn trên cho bạn đọc cùng theo dõi.

Tìm hiểu về GPLX ô tô hạng B2

Bằng lái ô tô B2 có thể xem là loại giấy phép mà hầu hết những người lái xe ô tô đều lựa chọn sở hữu. Người được cấp tấm bằng này có thể sử dụng để hành nghề lái xe, điều khiển ô tô dưới 9 chỗ ngồi, những loại ô tô tải có kết cấu nhẹ trong vòng 10 năm, kể từ khi được cấp bằng.

Mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc có thật không? Có dễ phát hiện không?

Điều kiện để học và thi lấy bằng B2 là tình trạng sức khỏe của bạn không gặp vấn đề, giới hạn trong độ tuổi từ 18 đến 60.

Quy trình thi bằng lái ô tô hạng B2:

  • Để có được tấm bằng lái xe ô tô hạng B2, bạn sẽ cần trau dồi kiến thức về luật giao thông đường bộ và nắm vững các kỹ năng lái xe từ cơ bản đến nâng cao để tiến hành thi tốt nghiệp tại trung tâm với phần lý thuyết và thực hành sa hình để được cấp chứng chỉ nghề.

  • Sau đó tiếp tục kỳ thi sát hạch cấp bằng với lý thuyết, sa hình và đường trường.

Tình trạng mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc thực sự có thật không?

Trên thực tế, mua bằng lái xe ô tô B2 là tình trạng đã có từ rất lâu, nhưng đây không phải là bằng thật mà dĩ nhiên là bằng B2 giả, không có bất kỳ tính pháp lý nào.

Các bạn cũng cần phải cân nhắc thật cẩn trọng vì mua bằng giả B2 và sử dụng là một hành vi trái pháp luật, được xử phạt rất nghiêm khắc khi phát hiện.

Mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc có thật không? Có dễ phát hiện không?

Còn về hồ sơ gốc khi mua bằng giả B2 thì đây có thể chỉ là lời quảng cáo thu hút những người nhẹ dạ, cả tin. Thực tế làm giả một tấm GPLX là một chuyện, nhưng làm giả cả một bộ hồ sơ lại là một vấn đề rất lớn bởi vì để qua mặt được Tổng cục đường bộ và Sở GTVT là chuyện không thể nào nên mọi người lưu ý nhé.

Mua bằng giả B2 hiện nay khoảng bao nhiêu tiền?

Bạn có thể tìm thấy được hàng trăm kết quả về việc mua bằng lái ô tô giả trên Google với nhiều địa chỉ khác nhau.

Theo tham khảo từ rất nhiều nguồn thì mức giá trung bình để mua bằng giả B2 là nằm vào tầm 3-5 triệu VND. Còn một số địa chỉ khác thì giới thiệu những lời “có cánh” hơn là 9 triệu VND bao cả hồ sơ gốc với rất nhiều thủ đoạn tinh vi đánh lừa người mua.

Bằng lái xe B2 giả có dễ bị phát hiện ra không?

Với những người có kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này thì có thể sẽ dễ dàng phân biệt giữa bằng lái thật và giả một cách đơn giản. Với loại bằng lái xe PET (thẻ nhựa) thì bạn có thể căn cứ vào màu sắc, góc nghiêng, ký hiệu,... để phân biệt. Chính vì vậy mà việc mua bằng giả B2 đang dần trở nên khó khăn hơn với những người muốn sở hữu.

Mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc có thật không? Có dễ phát hiện không?

Những hệ lụy khi sử dụng bằng lái B2 giả

Việc mua bằng lái xe ô tô giả và sử dụng sẽ tiềm ẩn những hệ lụy rất nghiêm trọng như:

  • Không thoải mái khi ra đường, luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi di chuyển qua chốt giao thông.

  • Không biết về luật giao thông, dẫn đến những trường hợp không thể xử lý khi phát sinh một tình huống nào đó trên đường.

  • Chưa được rèn luyện kỹ năng lái xe bài bản nên dễ gây ra va chạm, tai nạn làm hại bản thân và những người tham gia giao thông.

  • Có thể bị xử phạt tiền nặng hoặc ngồi tù khi bị phát hiện.

Mua bằng giả B2 là một trong những lý do gây ra tình trạng “xe điên”

Nếu bạn chú ý trên những bản tin giao thông thường ngày thì chắc hẳn không còn xa lạ với những trường hợp lái xe đâm vào lề, vào người đi đường hay nhà dân. Một phần nguyên nhân dẫn đến các trường hợp này là do người lái xe học giả, thi giả và lấy bằng giả nên kiến thức và kỹ năng lái xe không có sự trau dồi, rèn luyện đúng cách.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm rất quyết liệt với những tình trạng thi hộ, dùng bằng giả và luôn xử phạt một cách khắt khe.

Đừng mua bằng giả B2 khi mà việc học lái xe đã trở nên đơn giản

Có thể vì nhiều lý do mà người lái xe mới phải sử dụng bằng lái xe giả, tuy nhiên dù thế nào thì cũng đều là trái pháp luật.

Hiện nay, các trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín có thể bảo đảm cho việc bạn học, thi và lấy bằng B2 ngay chỉ trong một khóa với sự đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của giáo viên khoa học,... mà mức học phí chỉ ngang với mức mua bằng giả. Chính vì vậy, các bạn nên bỏ ra một chút thời gian để nâng cao trình độ lái xe của mình nhé.

Mua bằng giả B2 có hồ sơ gốc có thật không? Có dễ phát hiện không?

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc mua bằng giả B2 có được cấp hồ sơ gốc hay không để cho các bạn phân biệt chính xác. Qua đó tránh được những thủ thuật lừa đảo tinh vi và vi phạm pháp luật. Hãy tẩy chay ngay vấn nạn mua bằng giả B2 và chọn ngay cho mình một khóa học chất lượng với mức giá vừa phải, thủ tục đơn giản, địa điểm gần nhà,... tại taplai.com nhé.

NGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 29/10/2021 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
5 SUẤT CUỐI GIẢM 50% TRONG KHÓA NÀY

( Hoặc liên hệ Hotline: 0901 400 333 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

mua bằng giả B2, có nên mua bằng lái xe, giá làm bằng lái xe, mua bằng lái xe B2 có hồ sơ gốc, làm GPLX B2 giả

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện