Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?


5 / 5 ( 1 lượt đánh giá)

Loại bằng lái xe ô tô được phổ biến chỉ sau hạng B2, chính là GPLX hạng C. Bạn cần phải vượt qua được môn thi sát hạch lý thuyết, thực hành và cả đường trường do Sở GTVT tổ chức thì mới được cấp bằng lái xe. Tuy nhiên, hiện nay lại đang có một số hiện tượng mua bằng giả C công khai với lời chào mời kèm theo hồ sơ gốc. Vậy mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không thì mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây nhé.

Tìm hiểu về giấy phép lái xe hạng C

Giấy phép lái xe (GPLX) hạng C hay còn gọi là “Bằng lái xe tải” được cấp bởi Sở GTVT cho người điều khiển phương tiện xe cơ giới như ô tô tải chuyên dụng trên 3,5 tấn hoặc xe kéo kéo một rơ móc trên 3,5 tấn. Đồng thời còn sử dụng được những loại xe quy định của hạng B1, B2.

Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?

Người tham gia học và sát hạch lái xe ô tô hạng C cần phải bảo đảm sức khỏe theo quy định và tuổi phải từ 21 trở lên.

Quy trình sở hữu bằng lái xe hạng C tại trung tâm đào tạo

Sau khi hoàn tất một khóa học lái xe hạng C trong khoảng 5,5-6 tháng thì bạn sẽ trải qua 2 kỳ thi là: Thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe.

Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?

Kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra tại trung tâm dạy lái xe để cấp chứng chỉ nghề với 2 môn thi lý thuyết và thực hành. Còn kỳ thi sát hạch lái xe ô tô sẽ do Sở GTVT tổ chức và giám sát với 3 phần thi: Lý thuyết, thực hành sa hình và lái xe đường trường.

Tại sao nhu cầu mua bằng giả C đang được quan tâm nhiều đến vậy?

Hiện nay, tình trạng mua bằng giả C đang được diễn ra rất nhiều và công khai. Bạn có thể tìm thấy những địa chỉ chuyên cung cấp bằng giả trên mạng xã hội hoặc Google.

Nếu như trước kia để có được một tấm bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải trải qua một khóa học vài tháng, phải trau dồi kiến thức liên tục thì hiện tại bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân là đã có thể mua bằng giả C mau chóng mà chẳng cần phải làm gì cả.

Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?

Chính vì sự tràn lan của nạn mua bằng giả C, B1, B2 mà các vụ tai nạn giao thông diễn ra ngày càng nhiều và nghiêm trọng. Nguyên nhân là những người mua bằng không có một tí kiến thức nào về luật giao thông, hay trình độ lái xe chỉ ở mức cơ bản nên cực kỳ nguy hiểm.

Có người cung thì sẽ có người cầu nên việc này đang làm dấy lên rất nhiều sự chỉ trích của dư luận, làm ảnh hưởng đến tính mạng của những người tham gia giao thông khác.

Mua bằng giả C hiện nay giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm thấy nhiều mốc giá khác nhau để mua bằng giả C hoặc các loại bằng ô tô khác trên Internet. Tùy vào nơi cung cấp mà giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nhưng thông thường là tầm khoảng 4 triệu VND (không có hồ sơ gốc) và 10 triệu VND (kèm theo hồ sơ gốc).

Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến số điện thoại được cung cấp tại địa chỉ đó là sẽ được báo giá, trao đổi chi tiết về những thắc mắc của mình. Nếu hài lòng thì để lại thông tin và chờ đợi lấy bằng chỉ sau vài ngày.

Tuyệt đối không nên và tránh xa việc mua bằng giả C

Việc giao dịch, mua bán bằng lái xe giả là một trong những hành vi bất hợp pháp, trái quy định của pháp luật. Do đó, bạn tuyệt đối không được học theo tình trạng này để mua bằng giả C.

Lái xe ra đường mà không có sự đào tạo, chỉ dẫn bài bản sẽ là một mối nguy tiềm tàng cho sự an toàn, tính mạng của những người xung quanh và cả chính bản thân bạn. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến các trường hợp “xe điên” hiện nay.

Việc sử dụng bằng lái xe giả khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì sẽ bị xử phạt hoặc truy tố theo quy định của Nhà nước, nên tuyệt đối không được mua bằng giả để tránh vi phạm pháp luật.

Công nghệ làm giả bằng lái xe ô tô

Công nghệ làm bằng lái xe ô tô giả hiện nay đang ngày càng tinh vi và hiện đại hơn, rất khó để nhận biết bằng mắt thường. Có thể nói bằng lái xe giả và thật rất giống nhau về chất liệu, màu sắc và cả dấu.

Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh cho đơn vị làm bằng là đã có bằng sau vài ngày.

Qua tìm hiểu thì hầu hết các cơ sở làm bằng giả sẽ tạo sự uy tín bằng cách lấy bằng từ phôi gốc của Sở GTVT nên mức độ “thật” sẽ đến 99%.

Với những người làm bằng giả sẽ được cấp một mã riêng, nên nếu kiểm tra mã này để xác định thông tin của chủ bằng lái xe thì sẽ không có trong hồ sơ gốc. Tuy nhiên vì cam kết lấy bằng từ Sở GTVT nên không sợ bị truy tố pháp luật. Do đó, các bạn cần phải lưu ý thật kỹ càng.

Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?

Thực tế đây là một hình thức “rửa bằng” có nguồn gốc tại nước ngoài và đã xuất hiện từ Việt Nam rất lâu. Theo như tìm hiểu, bên cơ sở làm bằng sẽ chuyển thông tin của người mua ra nước ngoài để làm giả, sau đó sẽ gửi ngược về Việt Nam từ bằng quốc tế sang chính quy.

Mua bằng giả C kèm hồ sơ gốc có thật không?

Tuy nhiên, quá trình mua bằng giả C này phải mất đến 2-3 tháng để duyệt hồ sơ và chuyển về Việt Nam, nên bạn có thể thấy việc làm giả bằng lái xe có hồ sơ gốc được thực hiện rất tinh vi và thủ đoạn.

Và vì các loại GPLX làm giả chưa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT kiểm chứng hồ sơ nên khi phát hiện đều sẽ bị truy tố pháp luật.

Trên đây là những thông tin xoay quanh tình trạng mua bằng giả C mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng, thông qua nội dung này thì các bạn có thể tránh tình trạng mua bán bằng giả để góp phần làm cho xã hội trở nên văn minh hơn. Hiện tại, việc học và thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 và C rất đơn giản nên bạn có thể để lại thông tin dưới đây để được taplai.com tư vấn mau chóng nhé.

NGÀY KHAI GIẢNG : Chủ Nhật 26/03/2023 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 20 HỒ SƠ CUỐI CÙNG MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Xem Thêm : Cách tính xe ô tô 1 lít xăng chạy được bao nhiêu km

Từ khóa liên quan:

mua bằng giả C, có nên mua bằng lái xe C, giá làm bằng lái xe C, mua bằng lái xe C có hồ sơ gốc, làm GPLX C giả

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Gọi ngay giảm 50% học phí