So sánh giữa việc gắn bộ tiết kiệm xăng và không gắn


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Việc giá xăng tăng gần đây đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều người. Do đó, gắn bộ tiết kiệm xăng chính là giải pháp nhằm để giảm bớt chi phí đi lại. Trong đó, bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không là câu hỏi rất được quan tâm vì có khá nhiều người lựa chọn đến thương hiệu này.

Bộ tiết kiệm xăng có tác dụng gì?

Trước khi tìm hiểu về bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không thì bạn nên biết về tác dụng của thiết bị này đối với chiếc xe của mình. Bộ tiết kiệm xăng là một thiết bị được sử dụng nhằm kiểm soát lượng gió vào bộ chế hòa khí, giúp cho buồng đốt đốt hết xăng ở trong.

Theo nguyên lý thì nó sẽ làm cho công suất của xe được mạnh mẽ hơn, nhưng không làm giảm hay thiếu xăng.

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có tốt không?

Tác dụng của thiết bị (như là bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không) này có thể kể đến:

  • Giúp động cơ khỏe hơn.

  • Tiết kiệm 10 đến 30% lượng xăng.

  • Giúp thời gian hoạt động của động cơ được duy trì lâu hơn.

  • Có thể sử dụng tốt cho xe số, lẫn xe tay ga.

  • Không làm thay đổi động cơ xe.

  • Hạn chế việc xả khí thải.

  • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ tiết kiệm xăng

Thiết bị tiết kiệm xăng được thiết kế với một đầu ống nhựa nối một đoạn cao su, đầu còn lại là một con vít rỗng để thay thế cho ốc garanti trong bộ chế hòa khí.

Bộ tiết kiệm xăng sau khi lắp vào bình xăng con sẽ không làm động cơ thay đổi mà vẫn giúp cho độ tiêu hao của xăng xe được giảm đến 30%.

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có tốt không?

Nguyên nhân là vì trước khi lắp đặt, gió sẽ vào bô-e và xăng trong buồng đốt sẽ không được đốt hết (vì chưa được tán nhuyễn) nên làm cho mức độ tiêu hao xăng cao hơn. Còn sau khi lắp tiết kiệm xăng, van chỉnh gió sẽ kiểm soát được lượng gió đi vào và làm nhuyễn xăng để buồng đốt đốt cháy hết.

Dù đã xuất hiện trên thị trường khá lâu nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết đến tác dụng của bộ tiết kiệm xăng.

Bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không?

Bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn là một bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ xe gắn máy được xuất hiện vào năm 2007 do anh Sơn chế tạo ra. Đây cũng là một thương hiệu được khá nhiều người biết đến và sử dụng nhằm hạn chế việc tiêu hao xăng trong hoàn cảnh giá xăng ngày càng tăng.

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có tốt không?

Để biết bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không thì đầu tiên phải nhờ đến cấu tạo và cách hoạt động của thiết bị này, cụ thể là:

  • Bộ thiết bị tiết kiệm xăng của hoàng sơn sẽ có một con ốc có một cái lỗ để thay thế ốc gió của bình xăng con, tiếp theo là một ống cao su, ở bên dưới là lọc gió và bên trên là ốc chỉnh lấy gió.

  • Con ốc được gắn vào bình xăng con sẽ được nối với ống thông ra ngoài nhằm giúp bình xăng con nhận được nhiều gió hơn và làm cho xăng tiêu hao ít hơn vì nhận được nhiều gió. Tác dụng của con ốc này sẽ làm cho mạch xăng luôn hoạt động, tức là bộ hòa khí không gặp tình trạng nhiều gió thiếu xăng.

Nhiều gió thiếu xăng có tốt không, bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không thì có thể giải đáp đơn giản là thiết bị này của hoàng sơn sẽ hoạt động tốt khi đi trên đường ngắn, những cung đường xa thì dễ gặp vấn đề hơn vì bộ hòa khí bị điều chỉnh sai tỷ lệ nên dẫn đến nhiều gió thiếu xăng, làm cho máy mau nóng dễ cháy xupap.

Việc điều chỉnh không đúng vẫn sẽ giữ được mức tiết kiệm xăng nhưng công suất của xe sẽ bị giảm. Lọc gió hoạt động một thời gian sẽ bị bẩn và khá khó để vệ sinh nên làm cho xe dễ bị tắt máy.

Bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không thì ngoài chất lượng của thiết bị này, các bạn cần phải nhờ đến những người lắp đặt có chuyên môn cao để điều chỉnh chính xác ốc gió để bảo đảm khả năng tiết kiệm xăng mà vẫn giữ công suất của xe khỏe.

4 cách giúp cho xe tiết kiệm xăng đơn giản

Ngoài việc thắc mắc khi lắp đặt một bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không thì các bạn nên chủ động giúp chiếc xe của mình ít tiêu tốn nhiên liệu hơn bằng những cách sau:

1. Bảo dưỡng, chăm sóc xe định kỳ

Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp những bộ phận, thiết bị trên xe của bạn luôn duy trì được chức năng ban đầu của nó. Nếu có lỗi thì cũng được sửa chữa hoặc thay thế kịp thời để phòng những trục trặc bất thường.

Đây là một trong những giải pháp giúp cho xe ít hao xăng hơn nhờ vào việc thay nhớt, thay lọc nhớt, lọc gió,... 

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có tốt không?

2. Không để lốp xe bị thiếu hơi

Xe bị thiếu hơi mà vẫn chịu thêm tải trọng sẽ làm tăng sức nặng của xe lên mặt đường. Điều này làm cho động cơ hoạt động mạnh và làm xăng hao hơn. Ngoài ra, lốp xe cũng vì thế mà tuổi thọ của lốp xe mau giảm đi, tốn nhiều chi phí thay thế hơn.

3. Kiểm soát đúng tốc độ của xe

Tiết kiệm xăng bằng cách đi đúng tốc độ, đúng số tương ứng là một biện pháp làm cho xe “uống” xăng ít hơn. Việc đi chậm với số cao hay đi nhanh với số thấp sẽ làm cho động cơ bị gằn và tốn nhiều nhiên liệu để giữ công suất máy hoặc cũng có thể làm xe bị hụt hơi, tắt máy vì không đủ lực kéo.

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có tốt không?

4. Dừng xe, tắt máy

Khi dừng xe ở những nơi mà đèn giao thông trên 30 giây thì bạn nên tắt máy để vừa giúp tiết kiệm xăng, vừa bảo vệ môi trường. Ngoài ra khi xuất phát thì nên để số thấp nhất để xe di chuyển dễ dàng hơn và không bị thiếu lực kéo.

Hi vọng, những thông tin mà bài viết này vừa chia sẻ đã giải đáp được những thắc mắc về bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không, tiết kiệm xăng như thế nào hay cách đơn giản để tiết kiệm xăng. Để biết thêm nhiều kiến thức về xe hơn, các bạn hãy theo dõi những nội dung khác tại taplai.com nhé.

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Chủ Nhật 26/03/2023 Chủ Nhật 26/03/2023
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ Hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí

Xem Thêm : Những chiếc xe có chuẩn an toàn nhất thế giới 2022

Từ khóa liên quan:

bộ tiết kiệm xăng hoàng sơn có tốt không, tiết kiệm xăng Hoàng Sơn OTOFUN, thiết bị tiết kiệm xăng, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn cho xe tay ga, giải pháp tiết kiệm xăng cho xe máy

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Gọi ngay giảm 50% học phí