2.9 / 5 ( 16 lượt đánh giá)

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến chính xác nhất


Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Ba 27/02/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHÓA ĐẦU NĂM MỚI

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Ngày nay, việc tra cứu giấy phép lái xe đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết và đang muốn thử tra cứu GPLX thì có thể thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây. Với cách tra cứu này, bạn hoàn toàn yên tâm về thông tin đăng ký có độ chính xác cao.

GPLX Việt Nam hiện nay được lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu GPLX chung trên toàn quốc do Tổng cục đường bộ Việt Nam điều hành. Hệ thống quản lý dữ liệu, tra cứu thông tin GPLX được công cộng hóa thông qua hệ thống internet.

Với cách thức quản lý bằng hệ thông mới này, bất kỳ ai cũng có thể tra cứu thông tin GPLX của mình bằng máy tính hoặc điện thoại di sáng tạo. Cách này cũng cho biết bằng lái xe thật hay bằng giả và lịch sử vi phạm giao thông nếu có.

Tra cứu giấy phép lái xe

Hướng dẫn tra cứu gplx trực tuyến

Tra cứu GPLX trực tuyến chuẩn xác nhất

Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả

Bước 1: Truy cập vào website gplx.gov.vn

Đây là trang website thông tin điện tử chính thức của tổng cục đường bộ Việt Nam, đặt dưới sự kiểm tra giám sát của bộ giao thông vận tải Việt Nam. Đảm bảo thông tin giấy phép đăng ký lái xe chính thống, chuẩn xác nhất.

Việc tra cứu GPLX tại trang chính chủ sẽ giúp bạn rà soát chuẩn xác nhất thông tin đăng ký của mình. Không những thế còn đảm bảo tính bảo mật thông tin đăng ký. Ở trên trang giao thông vận tải bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe hạng A1, B2, C,... Nếu bạn không nhớ được mã số trên GPLX thì bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd.

Bước 2: Nhập mã số GPLX vào ô trống bên tay phải của trang Giao thông vận tải

Nhập số GPLX được ghi trên bằng lái xe. Đôi khi việc nhập mã số GPLX không tra cứu được thì bạn nhập mã số seri vô thử nhé, vẫn có thể có thông tin để tra cứu.

Bước 3: Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn đang cần rà soát

Từ 01/06/2019 - Không còn nhập mã số seri nữa mà nhập ngày / tháng / năm sinh theo cấu trúc sau:

- yyyy/MM/dd (nếu là thẻ Pet)

Cách thức nhập: Nămsinh/thángsinh/ngàysinh. Ví dụ: 20001121 - tức thị sinh năm 2000 tháng 11 ngày 21

- Hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ)

Cách thức nhập: Năm sinh (nhập đủ 4 số) - Ví dụ: 1996

Lưu ý:

Bằng lái xe có thời hạn đăng ký cũ – mọi bằng lái xe cấp trước 01.07.2013

Bằng lái PET có thời hạn – những hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE

Bằng lái PET không thời hạn – những hạng A1, A2, A3

Bước 4 - Bấm vào tra cứu

Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả

Tra cứu gplx bằng mã số

Những trường hợp khi tra cứu GPLX trên trang Giao thông vận tải

Trường hợp 1: Nếu như hiện lên thông tin – xác minh lại coi kĩ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri - mọi thứ đều đúng

Bằng lái xe của bạn là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên dữ liệu của Tổng cục đường bộ. Dù sau này có mất bằng lái xe, hư hỏng cả bằng và không còn hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại bằng lái xe mà không cần phải đi thi mới.

Trường hợp 2: Thông tin tra cứu không giống với thông tin GPLX bạn đang có thì đó là bằng lái xe kém chất lượng.

Trường hợp 3: Nếu như báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, xem kỹ lại các bước ở trên coi có sơ sót gì không và chỉnh sửa rồi bấm tra cứu lại.

Trường hợp 4: Nếu vẫn báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, dù rằng các bạn đã làm đúng tất cả các bước theo hướng dẫn trên thì có 02 trường hợp:

  • Giả dụ thực thụ bạn có tham dự thi đoàng hoàng, thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống. Việc cần làm bây giờ của bạn là liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đây. Bắt buộc cập nhật thông tin một vài nơi chỉ cần điện thoại lên, đọc đúng họ tên, số CMND và số GPLX. Sau khoản 05 phút là được cập nhật, không những thế nếu không đủ dữ liệu để cập nhật thì bạn phải mang hồ sơ gốc + GPLX gốc + CMND tới trực tiếp để đối chiếu.
  • Giả dụ bạn mua bằng, lo bằng, nói chung không tham dự thi đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành thì chắc chắn bằng lái của bạn là bằng giả, bằng nhái. Và cái này thì bản thân chính bạn là người biết rõ nhất.

Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về bằng lái xe những hạng, thì cổng thông tin trực tuyến của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông. Đặc biệt đối với các bằng lái xe chất liệu PET mới, sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên khi tra cứu bằng lái xe mà thấy còn lỗi vi phạm thì vui lòng đi đóng phạt nhé, không thể trốn được đâu.

Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thông Qua Tin Nhắn SMS

Cách thức tra cứu GPLX qua tin nhắn SMS giúp cung cấp thông tin về GPLX nhanh chóng và thuận tiện. Trong trường hợp bạn chẳng thể vào mạng hoăc muốn rà soát và nhận biết bằng lái xe nhái mau chóng.

Trong thời gian ngày 1/7/2012, Bộ GTVT cũng cung cấp hai đầu số để rà soát GPLX. Cú pháp tra cứu mã số giấy phép lái xe cụ thể như sau:

TC [dấu cách] [mã số GPLX] gửi 0936 083 578 hoặc 0936 081 778

Tin nhắn có thể bị trừ phí từ khoảng 500 - 2000 đồng.

Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu GPLX sẽ tự động trả về các thông tin liên quan tới giấy phép của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số seri, ngày hết hạn, hiện trạng vi phạm (nếu có)

Tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn

Tra cứu gplx bằng tin nhắn sms

Một số lưu ý khi tra cứu GPLX trực tuyến

Bằng lái xe đã được cấp lâu, có các bằng từ năm 1990-1995. Thông tin có thể chưa cập nhật trên trang Giao thông vận tải. Đừng hoang mang quá, miễn là anh/chị có tham dự thi đoàng hoàng thì mang hồ sơ gốc và GPLX lên Sở GTVT để được đổi sang Pet mới.

Đối với bằng lái hạng A2 cấp trong khoảng từ 1995-1999, nếu như thông tin không cập nhật trên trang giao thông vận tải, không có hồ sơ gốc thì khi đổi lại sẽ mặc nhiên hạ xuống bằng A1 ( quá trình này việc thi GPLX mô tô PKL A2 có nhiều kẽ hở, nhiều trường hợp là bằng giả).

Tổng cục đường bộ chỉ quản lý các bằng lái dân sự do Sở GTVT cấp. Còn bằng lái xe do Quân Sự, Công An cấp thì tổng cục đường bộ không quản lý. Nên các trường hợp có GPLX Quân Sự, Công An cấp Các bạn vui lòng liên hệ lại cơ quan cấp bằng để được hướng dẫn đổi lại.

Trên đây là bài chỉ dẫn bạn tra cứu GPLX chuẩn xác nhất. Việc tra cứu để có thể biết được tra cứu giấy phép lái xe that hay giả. Đôi khi bạn bị lừa thi tại các trung tâm và cấp bằng giả không có trị giá dùng. Gây tác động đến việc tham dự lưu thông đường bộ. Chúc Anh chị em lái xe an toàn!

Thông tin Bằng B2 Bằng C
Ngày khai giảng Thứ Ba 27/02/2024 Thứ Ba 27/02/2024
Lịch học (dự kiến) (Sau 3,5 tháng tốt nghiệp) (Sau 6 tháng tốt nghiệp)
Hỗ trợ 🔸Trả góp 0%, hỗ trợ học đậu 100%không thi trên cabin mô phỏng
Cam kết 🔸Có hợp đồng cam kết trọn gói không phát sinh thêm chi phí

Xem Thêm : [Kiến Thức] Nguyên lý hoạt động của bánh răng vi sai

Từ khóa liên quan:

tra cứu giấy phép lái xe, tra cứu gplx, tra cứu bằng lái xe, tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả, kiểm tra bằng lái xe, tra cứu giấy phép lái xe hạng c, tra cứu giấy phép lái xe a1, tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd, tra cứu gplx b2

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện